BÁN SODIUM ACETATE – CH3COONa

Liên hệ

Liên hệ: 0981.99.33.38

SODIUM ACETATE – CH3COONa

Tên hóa học: Axetat Natri
Công thức hóa học: CH3COONa
Các tên thường gọi khác nhau là:
Sodium Acetate, Axetate Natri, Natri Acetate, Acetic Acid Sodium Salt, Sodium Ethanoate, Acetate De Sodium, Natrium Aceticum, Natriumacetate
Số CAS: 12-09-3
Ngoại quan: Sodium Acetate dạng bột hoặc hạt màu trắng
Quy cách đóng gói: tịnh 25kg/bao.
Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ.

Những ứng dụng quan trọng của Natri axetat

Natri axetat có ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ mà lại mang đến rất nhiều công dụng hữu ích trong đa dạng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như sau:

  • Ứng dụng trong công nghiệp: Chúng được dùng nhiều trong công nghiệp dệt để trung hoà nước thải có chứa axit sulfuric và được xem như là chất cản màu trong khi dùng thuốc nhuộm anilin. Bên cạnh đó, hóa chất này còn được dùng làm chất tẩy dùng trong thuộc dạ và giúp làm trì hoãn sự lưu hoá chloropren trong ngành sản xuất cao su nhân tạo.
  • Lĩnh vực thực phẩm: Natri axetat được thêm vào thực phẩm như một loại gia vị, phụ gia thực phẩm, chúng cũng có thể được dùng trong dạng natri diaxetat-một hợp chất tỉ lệ 1:1 của natri axetat và axit axetic, với số E262.
  • Ứng dụng hóa sinh: Chúng còn được biết đến là một bazo liên hợp của một axit yếu, dung dịch natri axetat và axit axetic có thể hoạt động như là một chất đệm giúp cho độ pH ổn định một cách tương đối, chính điều này là cần thiết trong các ứng dụng hoá sinh, nơi mà các phản ứng phụ thuộc vào độ pH.
  • Không chỉ vậy, natri axetat còn được dùng trong việc tiêu thụ chất đệm đun nóng, dùng sưởi tay và trong băng nóng.
  • Lĩnh vực xây dựng: Natri Acetate được dùng như là một tác nhân chống cháy.
  • Ứng dụng khác: Chúng còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất dầu mỏ, trong sơn tĩnh điện.
Danh mục: Từ khóa: