Bán COSO4 – COBALT SULPHATE

Liên hệ

LH : Mr. Tuyên 0981.99.3338

1.Công thức: COSO4

Hàm lượng: 20% min Coban

Xuất xứ: Đức, Phần Lan

Quy cách: 20kg/bao

Ứng dụng:

– Là dạng Cobalt tan trong nước được sử dụng phổ biến nhờ tính kinh tế và ít bị mất nước hay bị phân hủy hơn so với chloride và nitrate.

– Sử dụng trong bình ắc quy.

– Trong dung dịch mạ Cobalt.

– Ngoài ra còn sử dụng trong ngành mực in, sơn dầu, gốm, sứ …

2.Đặc điểm tính chất nổi bật của COBALT SULPHATE

2.1 Ngoại quan của COBALT SULPHATE

Ở điều kiện thường tồn tại dưới dạng ngậm 7 nước, tinh thể màu nâu hoặc màu đỏ, không tan trong nước và methanol, hơi tan trong ethanol.

Ngoại quan của Cobalt sulphate heptahydrate

Ngoại quan của Cobalt sulphate heptahydrate

2.2 Những tính chất lý hóa của COBALT SULPHATE 

Phân hủy trước khi nóng chảy ở 1500C, mất hai phân tử nước ở 630C, tiếp theo hai ở 1090C và các phân tử nước cuối cùng ở 2000C.

Màu xanh của nó là do nước hydrat hóa, khi bị nung nóng trong một ngọn lửa mở các tinh thể bị mất nước và biến màu xám trắng.

Đồng hình thành được lắng đọng trên bề mặt của các kim loại khác. Phản ứng dừng lại khi không có bề mặt tự do của kim loại là hiện tại nữa.

3. Sản xuất, điều chế COBALT SULPHATE như thế nào?

Coban sunfat được tạo thành bởi phản ứng của coban(II) oxit, coban(II) hydroxide, hoặc coban(II) cacbonat với dung dịch axit sunfuric.

4. Những ứng dụng quan trọng của hóa chất COBALT SULPHATE

 • Hóa chất này được coi như thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu.
 • Pentahydrate Đồng sulfate là một loại thuốc diệt nấm. Tuy nhiên, một số loại nấm có khả năng thích nghi với mức độ của các ion đồng.
 • Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong hồ bơi như algaecide.
 • Còn Pentahydrate sulfate đồng được hòa tan trong nước cùng các phụ gia khác trước khi gỗ được đặt bên trong xi lanh.

Một số ứng dụng của đồng sunfat:

 • Nó như một thuốc thử tương đối lành tính và giá rẻ.
 • Đồng sunfat cũng được sử dụng để kiểm tra máu cho bệnh thiếu máu: Máu được thử nghiệm bằng cách thả nó vào một giải pháp đồng sunfat được biết đến lực hấp dẫn cụ thể – máu, trong đó có đủ hemoglobin chìm nhanh chóng do mật độ của nó, trong khi máu không, nổi hoặc chìm ít nhanh chóng.
 • Nó cũng được sử dụng trong tổng hợp hữu cơ, muối khan xúc tác xuyên acetylation trong tổng hợp hữu cơ. Các muối ngậm nước phản ứng với thuốc tím để cung cấp cho một chất oxy hóa cho việc chuyển đổi của rượu chính.
 • 5. Lưu ý khi sử dụng, bảo quản hóa chất COBALT SULPHATE

  5.1 Lưu ý khi bảo quản lưu trữ COBALT SULPHATE

  • Cobalt sulphate heptahydrate đặt tại nơi làm việc cần phải lưu trữ cẩn thận, tránh gây ô nhiễm môi trường cũng như làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
  • Hãy đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Kho hóa chất cần phải tách riêng biệt để tránh trường hợp rò rỉ hoặc tràn đổ hóa chất gây ô nhiễm.
  • Nhà kho trữ hóa chất phải nằm ở xa khu dân cư, tránh nguồn nước, nơi chứa nước sinh hoạt cho dân sinh hay trồng trọt vì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  5.2 Sử dụng COBALT SULPHATE cần lưu ý những điều gì?

  Khi tiếp xúc với hóa chất COBALT SULPHATE  nói riêng, các loại hóa chất khác nói chung cần phải trang bị cho mình các công cụ sử dụng thích hợp, trang thiết bị bảo hộ đầy đủ.

 • Qúy khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ Mr.Tuyên – SĐT 0981.99.3338 để được tư vấn về chất lượng hàng, giá cả hợp lí nhất xin cảm ơn