Bán chất tạo đặc Cellulose ether – HPMC – HEC

Liên hệ

LIÊN HỆ : 0981.99.33.38

Chất tạo đặc Cellulose ether hay còn được biết đến với cái tên Methyl cellulose, methylcellulose, HPMC, HEMC, HEC là một hợp chất hóa học có nguồn gốc từ cellulose, chất cellulose thân thiện với môi trường, được lấy từ gỗ hoặc sợi bông. Cellulose là polymer tự nhiên không tan trong nước, sau khi bị ete hóa nó sẽ chuyển thành dạng cellulose ete (Mecellose) và tan được trong nước. Ứng dụng phổ biến như chất làm đặc, hút ẩm, chất bôi trơn…

Mô tả sản phẩm
Tên sản phẩm Chất tạo đặc Cellulose ether
Tên gọi khác Methyl cellulose, methylcellulose, HPMC, HEMC, HEC
Xuất xứ Hàn Quốc
Tính chất Dạng bột mịn màu trắng, cellulose là polymer tự nhiên không tan trong nước, sau khi bị ete hóa nó sẽ chuyển thành dạng cellulose ete (Mecellose) và tan được trong nước.
Quy cách 20kg/bao
Bảo quản Để nơi khô giáo, thoáng mát

Cellulose ether hay còn được biết đến với các tên gọi khác như methylcellulose, HPMC, HEMC, Methyl cellulose, HEC.

Đây là chất tạo bột có nguồn gốc từ cellulose thân thiện với môi trường, được lấy từ gỗ hoặc sợi bông. Trong thành tế bào thực vật, Cellulose được sắp xếp trong các lớp khác nhau và được dùng để phân tách thành các bức tường chính và phụ.

Cấu chúc của Cellulose bao gồm các chuỗi glucose tuyến tính được liên kết với nhau thông qua gly-1-4-glyosidic. Sự hiện diện của nhóm OH phóng ra từ mỗi chuỗi theo các hướng khác nhau giúp làm tăng mối liên kết giữa các chuỗi glucose liền kề. Nhờ vật mà các mối liên kết đó có độ bền bỉ.

1.Ứng dụng của Cellulose ether trong đời sống và công nghiệp

 1.1. Ứng dụng của Cellulose ether trong công nghiệp và mỹ phẩm

Trong công nghiệp, các hợp chất HPMC, HEC, MC tạo thành hàng loạt các dẫn xuất được ứng dụng phổ biến trong mỹ phẩm và hóa chất tẩy rửa với vai trò làm chất phụ gia có khả năng làm đặc, tạo trạng thái huyền phù, nhũ tương cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, các dẫn xuất của Methyl cellulose còn có mặt trong hầu hết các sản phẩm dầu gội đầu, kem đánh răng, các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

Trong ngành xây dựng, Methyl cellulose đóng vai trò làm chất kết dính, chất đạm đặc, giữ ẩm bảo vệ xi măng và thạch cao.

Đặc biệt, dẫn xuất HEC được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm với khả năng hòa tan cao trong nước, tạo ra dung dịch có độ trong. Với khả năng tạo độ gel trong suốt ở pH = 7 sẽ không xảy ra hiện tượng vón cục. Hóa chất còn là chất ổn định keo, có khả năng giữ nước, phân tán trong mỹ phẩm.

Chất tạo đặc Cellulose ether trong công nghiệp và mỹ phẩm

1.2.  Ứng dụng của Cellulose ether trong thực phẩm

Methyl cellulose có công dụng ổn định hương vị, mùi vị, thành phần trong thực phẩm. Bên cạnh đó, nó còn giúp phân tán để lưu trữ, phân phối các thành phần vật chất. Đây cũng là một chất hỗ trợ điều trị các bệnh lý về giác mạc, tiêu hóa, giảm đi các hương vị khó chịu có trong sản phẩm.

Lưu ý sử dụng và bảo quản hóa chất cellulose ether (HEC)

1. Lưu ý sử dụng HEC

  • Sử dụng HEC theo đúng liều lượng, theo đúng quy trình của nhà sản xuất ghi trên bao bì.
  • Trong quá trình sử dụng cần trang bị đồ bảo hộ như quần áo, gang tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất.
  • Khi sử dụng tuyệt đối không hút thuốc, không châm lửa, không tiếp xúc với nguồn gây nhiệt khác.

2. Lưu ý bảo quản

  • Methyl cellulose được bảo quản tại kho chứa thoáng mát, khô ráo, vị trí tránh xa các nguồn gây nhiệt.
  • Thùng chứa cần ghi rõ thông tin sản phẩm để tránh nhầm lẫn so với các loại hóa chất khác.